Bảo hiểm

Bảo hiểm xe tại Toyota Long Biên

 

 • Tại sao phải mua bảo hiểm cho ô tô?

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu? Địa điểm bán bảo hiểm xe ô tô ở đâu? Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp ích gì?…

Đó là những câu hỏi thường gặp khi Quý khách hàng mới sử dụng xe ô tô hoặc đang băn khoăn, thắc mắc khi được chào mua hoặc muốn lựa chọn mua một sản phẩm bảo hiểm xe ô tô uy tín, chất lượng.

Cùng với sự phát triển kinh tế, ngày càng có nhiều người lựa chọn ôtô làm phương tiện di chuyển cho mình. Để bảo vệ cho xe, một tài sản quan trọng, chủ xe thường lựa chọn mua bảo hiểm cho xe ôtô của mình.

Nhưng giữa khoảng 20 công ty bảo hiểm trên thị trường, làm sao chọn được nhà cung cấp bảo hiểm phù hợp và nên mua những loại bảo hiểm nào cho xe ôtô của mình luôn là mối quan tâm của bất cứ ai sở hữu xe ôtô.

 

 • Bảo hiểm ô tô là gì?

Ra đời trong bối cảnh xã hội đang trên đà phát triển, số lượng phương tiện đặc biệt là ôtô tăng vọt trong khi cơ sở hạ tầng giao thông còn chưa theo kịp và ý thức của người điều khiển giao thông còn chưa cao dẫn đến những thiệt hại không đáng có cho người lái xe ôtô.

Có 02 loại hình bảo hiểm cho xe ô tô bao gồm: Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc và Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Chi phí mua bảo hiểm cho xe ôtô không quá cao nhưng bảo hiểm sẽ giúp bạn chia sẻ những rủi ro khi xảy ra những tai nạn bất ngờ ngoài ý muốn.

 

 • Bảo hiểm ô tô bồi thường những gì?

Khi tham gia bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ôtô, bạn sẽ được bồi thường cho những trường hợp sau:

 • Xe gặp tai nạn, đâm, va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ
 • Tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: mưa bão, lũ lụt,sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở
 • Hư hỏng do vật thể từ bên ngoài tác động lên xe
 • Chủ xe bị mất cắp, mất cướp toàn bộ xe
 • Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên
 • Trách nhiệm bên thứ ba: bối thường trách nhiệm pháp lý của bạn đối với bên thứ ba do sơ xuất gây ra thương tích về người hoặc thiệt hại về tài sản cho bên thứ ba
 • Tai nạn người ngồi trên xe: bồi thường về chi phí y tế và các chi phí khác cho những người ngồi trên xe khi gặp tai nạn

Ngoài ra, đơn vị cung cấp bảo hiểm cũng sẽ thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất. 

 

 • Có hợp pháp không nếu lái xe mà không có bảo hiểm?

Theo luật pháp Việt Nam, bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba là bắt buộc với chủ xe ôtô. Nếu bạn không có bảo hiểm này, bạn sẽ bị phạt tiền, giữ xe hay bị bấm lỗ bằng lái bởi cảnh sát giao thông. Bạn phải mua bảo hiểm này, ít nhất ở mức tối thiểu, 50 triệu VND cho thương tích về người và 50 triệu VND cho thiệt hại về tài sản.

 

 • Các loại hình bảo hiểm?
 • Bảo hiểm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm này yêu cầu tuyệt đối chủ sở hữu xe ôtô phải mua trước khi đăng ký xe, bảo hiểm này có giá trị 01 năm và mức phí được tính tùy theo từng loại xe

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện

Đối với loại hình bảo hiểm này khi xảy ra sự cố tai nạn, ngoài việc Công ty bảo hiểm bồi thường TNDS cho bên thứ 3 như trên thì phí bảo hiểm tự nguyện sẽ còn được bảo hiểm cho bên thứ 2 (là người tham gia bảo hiểm).

 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Đây là hình thức bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm thiệt hại về thân thể đối với lái xe và những người ngồi trên xe, nếu những người này bị tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.

 • Bảo hiểm vật chất

– Bắt buộc đối với khách mua vay ngân hàng

– Tự nguyện đối với khách hàng mua trả thẳng. Theo kinh nghiệm của người bán xe và sử dụng xe, khách hàng nên mua bảo hiểm vật chất này vì sẽ có lợi cho khách hàng khi sử dụng xe trong tình hình hiện nay vấn đề tham gia giao thông ở Việt nam được coi là phức tạp.

– Mức phí: giao động từ 1.5% – 1.7%/ năm đối với từng loại bảo hiểm

Tại Toyota Long Biên, chúng tôi liên kết với rất nhiều các hãng bảo hiểm trong và ngoài nước để phục vụ các quý Khách hàng một cách tốt nhất!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0912.979.880